WordPress là gì? Nó hoạt động như thế nào?

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm viết blog cũng như một khuôn khổ cho phát triển web. Một phần mềm nguồn mở của nó được viết bằng Hypertext Preprocessor (PHP). WordPress hiện đang chia sẻ khoảng 40% tổng quan về tất cả các phần mềm nguồn mở.

WordPress về cơ bản là phần mềm quản lý nội dung mọi người đặt trên trang web của họ. Dù bạn muốn bắt đầu một blog về một niềm đam mê, hoặc bắt đầu một cửa hàng thương mại điện tử và bán sản phẩm trực tuyến – WordPress là nơi để đi. không biết mặc dù có hai chương trình WordPress khác nhau mà bạn có thể chọn.

WordPress hoạt động như thế nào?

Kể từ những ngày đầu tiên của Internet, các trang web đã được tạo bằng HTML – một ngôn ngữ lập trình sử dụng các hướng dẫn được gọi là ‘thẻ’ để định dạng văn bản, bố cục trang, hình ảnh, v.v.

Trình duyệt web của bạn sau đó đọc mã HTML này, giải thích các thẻ đó để hiển thị và hiển thị nội dung của một trang cụ thể.

Hôm nay, bạn có thể cài đặt tập lệnh phần mềm WordPress trên máy chủ web của riêng bạn trong khoảng 5 phút. Sau khi cài đặt, bạn sẽ sử dụng trình chỉnh sửa đơn giản, dựa trên web để tạo các trang web – mà không phải học HTML. Thậm chí còn có một phiên bản được lưu trữ tại WordPress.com cho phép bạn tạo một trang web mới hỗ trợ WordPress chỉ trong vài giây.

Trang chủ wordpress.com

Nhưng về cơ bản, các điểm chính là:

  • Sự hiện diện trực tuyến – Bất kể bạn là nhà văn loại nào, bạn cần một trang web. Trang web cung cấp sự hiện diện trực tuyến cho các dịch vụ của bạn. Nó cung cấp cho độc giả tiềm năng và khách hàng của bạn cách để có được sách và dịch vụ của bạn
  • Blog và quản lý bài đăng- WordPress cũng được sử dụng để quản lý blog. Sau khi viết một người viết bài có thể muốn quản lý và chỉnh sửa bài đăng. Các nhà văn WordPress có nhiều cách để quản lý các bài đăng trên blog của họ: chỉnh sửa đơn, chỉnh sửa nhanh và nhiều chỉnh sửa.
  • Quản lý trang web – WordPress cho phép một nhà văn quản lý hiệu quả nhiều trang web. Với WordPress, bạn có thể có nhiều bảng quản trị và có thể quản lý tất cả chúng một cách hiệu quả. Tính năng này cho phép người viết có thể dễ dàng quản lý nhiều trang web của mình từ một trang tổng quan.
  • Search Engine Optimization – WordPress có các trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) khác nhau. Các plugin này giúp bài đăng của bạn tự thiết lập trên internet mà không mất thời gian. Ngay cả khi không có kỹ năng SEO, bài đăng của bạn sẽ dễ dàng truy cập được với khách hàng của bạn trong một thời gian ngắn và dễ dàng.
  • Giao dịch trực tuyến – Nhà văn đảm bảo rằng trang web của họ không có phần mềm độc hại có thể được đưa vào trang web của cô ấy.
  • Các trang web đáp ứng thiết bị di động – WordPress cho phép phát triển các trang web đáp ứng nơi chúng có thể tương tác với các nhà văn đồng nghiệp. Nhà văn có thể chia sẻ ý tưởng và mẹo với người khác. Nhà văn cũng có thể có một trang web phổ biến nơi khách hàng có thể nhận được chúng.
  • WordPress là một hệ thống quản lý nội dung miễn phí và mã nguồn mở (CMS) dựa trên PHP và MySQL. Đây được cho là hệ thống quản lý hoặc viết blog phổ biến nhất được sử dụng trên Web, hỗ trợ hơn 60 triệu trang web. Nó là siêu linh hoạt và có thể được mở rộng bằng cách sử dụng các plugin. Cũng giống như các chủ đề, có hàng ngàn plugin miễn phí và cao cấp có sẵn để bạn sử dụng. Không chỉ các plugin này có thể thêm chức năng bổ sung cho WordPress, có rất nhiều plugin có thể thêm một nền tảng hoàn toàn mới vào trang web WordPress của bạn.

You Might Also Like

Trả lời