Tại sao các nhà cung cấp tính phí cao cho một máy chủ WordPress?

Trước hết, một doanh nghiệp nhỏ thường không yêu cầu máy chủ “WordPress” chuyên dụng – hầu hết có thể cài đặt trong ba lần nhấp chuột có sẵn trên share hosting $5 / tháng.

Bây giờ, nếu bạn nhắm đến một cái gì đó chuyên nghiệp hơn, nó sẽ trở nên khó khăn hơn theo cấp số nhân. Tôi đọc một tổng quan rất thú vị của Gergely Orosz trong các khái niệm kiến ​​trúc phân tán mà tôi đã học được khi xây dựng một hệ thống thanh toán lớn.

Khi bạn thực sự quan tâm đến thời gian hoạt động, khả năng mở rộng, tính ổn định và bảo mật, mọi thứ trở nên khó khăn hơn nhiều. Nếu doanh nghiệp của bạn đang mất hàng chục nghìn hoặc nhiều hơn cho mỗi phút ngừng hoạt động, đầu tư $ 50K cho việc thiết lập máy chủ một mình là hoàn toàn hợp lý – nếu điều đó đảm bảo bạn sẽ hoạt động và chạy 99.999% thời gian.

Thông thường, khi các nhà phát triển (hoặc DevOps hoặc các hệ thống) trích dẫn một thiết lập máy chủ, họ sẽ giải thích một số khía cạnh và đặt một số biện pháp để dự phòng, quản lý dự phòng, sao chép MySQL, đưa ra các quy trình mới theo yêu cầu. Một số sẽ chỉ thiết lập một trường hợp mặc định, những người khác sẽ đặt thêm một số thời gian vào đó.

Các vấn đề cơ sở hạ tầng cũng vậy. Chúng tôi đã làm việc với các nhà cung cấp máy chủ của bên thứ 3 liên tục ngăn chúng tôi hoàn thành công việc của mình. Một trong số họ đã hứa hẹn một CentOS Linux và vận chuyển một container Suse (với một phiên bản 4 năm của hệ điều hành). Họ theo dõi với một mạng nội bộ nhiệt tình ngăn chặn truy cập từ xa từ việc kéo các gói và kho lưu trữ của họ thậm chí không chứa các công cụ cơ bản mà bất kỳ nhu cầu máy chủ web nào cũng cần.

Sau đó đến giao tiếp. Cung cấp một “nhà phát triển” với quyền truy cập root vào một VPS mới hoặc một cá thể AWS là một điều. Yêu cầu nhiều cuộc gọi với người ra quyết định, gửi một VPS ngẫu nhiên ở đâu đó được bảo vệ bằng 2FA thông qua mã SMS tới điện thoại của họ, yêu cầu các yêu cầu bổ sung khác.

Di cư là một con thú khác. Thiết lập máy chủ mới cho trang web hoàn toàn mới thường dễ dàng. Nhưng di chuyển một nền tảng độc quyền cũ, chứa hàng triệu hồ sơ và phục vụ hàng triệu người dùng thì không.

Phải mất thời gian thực tế để cổng tất cả mọi thứ đúng cách, chạy một số bài kiểm tra căng thẳng trên máy chủ mới (trong khi hiệu chỉnh cho hiệu suất). Có thể thiết lập một cơ sở hạ tầng có tính sẵn sàng cao trải dài trên nhiều trung tâm dữ liệu phía sau bộ cân bằng tải. Việc đóng băng nội dung sẽ được lên lịch cẩn thận (và ngay) trong khi chỉ các bản ghi NS cũ đến máy chủ mới, và vẫn chuyển các bản ghi còn lại cho đến khi tất cả các máy chủ DNS xóa các bản ghi của chúng và trỏ đến cá thể mới.

Vì vậy, nó có thể chỉ đơn giản là một máy chủ chia sẻ cơ bản với một dịch vụ cài đặt WordPress – hoặc một công việc phức tạp với tấn bánh xe di chuyển. Bạn có thể thấy hai người đó không có nhiều điểm chung – nhưng có thể tạo sự khác biệt.

You Might Also Like

Trả lời