7 mẹo cần thiết cho người mới bắt đầu với WordPress

Hãy giơ tay lên nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc…

Bạn gặp một ai đó và họ nói tất cả những điều đúng đắn. Họ đầy khen ngợi và tán dương.

Ngoại trừ , một cái gì đó lỗi bạn về họ. Lời nói của họ không hoàn toàn phù hợp với hành động của họ. Họ có thể được quên, và thậm chí có nghĩa là . Cuối cùng, ánh sáng sẽ biến mất, và bạn thấy chúng thực sự là ai. Nó không phải là những gì mọi người nói , đó là những gì họ làm mà làm cho một mối quan hệ làm việc.

Và đó là cách nó là với trang web WordPress của bạn , đặc biệt là nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

Đó là bởi vì bạn không thể chỉ nói về WordPress tuyệt vời như thế nào và mong đợi nó làm việc cho bạn. Bạn không thể chỉ đọc về nó, một trong hai.

Để xem kết quả bạn muốn, bạn phải đặt một số hành động đằng sau những từ đó. Bạn cần sử dụng các phương pháp hay nhất của WordPress được nêu bên dưới.

Những người mới bắt đầu sử dụng WordPress, những người thực hiện những kỹ thuật hữu ích (và hiệu quả) này sớm sẽ tự thiết lập để thành công và thấy kết quả nhanh hơn.

1. Thanh bên không phải là tủ quần áo của bạn

Bạn biết rằng tủ quần áo mà bạn sợ mở vì tất cả những thứ nhét trên kệ hàng đầu có thể bị ầm ầm và đánh vào đầu bạn?

Đó là điều mà rất nhiều sidebars WordPress trông như thế nào.

Họ đang nhồi với quảng cáo của bạn, biểu tượng truyền thông xã hội của bạn, liên kết đến tweets gần đây nhất của bạn, hình ảnh của người hâm mộ Facebook của bạn, và trên và trên. Chôn giữa tất cả các thông tin đó có thể là một liên kết bạn thực sự muốn khách truy cập trang web của bạn nhấp vào, nhưng nếu họ không thể tìm thấy nó, bạn cũng có thể không có nó ở đó.

Giải pháp? Pare xuống sidebar của bạn để các yếu tố cần thiết tuyệt đối .

Đi vào Appearance & Widgets và loại bỏ tất cả mọi thứ ngoại trừ các vật dụng thực sự làm điều gì đó cho doanh nghiệp của bạn hoặc nguyên nhân của bạn .

Nếu tiện ích không thêm người vào danh sách của bạn, hãy bỏ tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn hoặc yêu cầu ai đó thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện, hãy xóa nó.

2. Giúp dễ dàng tìm thấy nội dung trong thư viện của bạn

Nếu bạn sở hữu một thư viện sách, bạn có nên đặt sách ở các tòa nhà riêng biệt vào tháng mà chúng được mua không?

Tất nhiên là không. Bạn sẽ kết thúc việc đi bộ từ tòa nhà đến tòa nhà, tìm kiếm cuốn sách bạn muốn.

Thư viện phương tiện của bạn trong WordPress cũng giống như vậy. Tạo một thư mục tích hợp, nơi bạn đặt tất cả các phương tiện truyền thông của bạn làm cho nó dễ dàng để tìm kiếm: chỉ cần cắm vào một từ khóa và bạn sẽ có các tập tin bạn đang tìm kiếm trong thời gian không.

Để thiết lập trang web WordPress của bạn để tất cả các tệp phương tiện của bạn đi vào một thư mục mà bạn có thể tìm kiếm theo tên, hãy đi tới Cài đặt và phương tiện và bỏ chọn nút bên cạnh “Sắp xếp các video tải lên của tôi vào thư mục tháng và năm”.

3. Dọn sạch permalinks của bạn

Bạn làm việc chăm chỉ để tạo nội dung hấp dẫn cho trang web của mình, vì vậy bạn muốn Google, Bing và Yahoo tìm thấy nó. Làm cho nó dễ dàng cho họ bằng cách sử dụng “dấu hiệu đường” ngắn trỏ đến thông tin của bạn.

Làm thế nào để bạn làm điều đó?

Bạn muốn dành một chút thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản về SEO Copywriting (nó không khó như bạn nghĩ). Một cải tiến nhanh chóng mà bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay lập tức là sử dụng trường nhúng liên kết WordPress được tích hợp ở đầu trang chỉnh sửa để sửa đổi các liên kết của bạn trước khi bạn xuất bản chúng.

Loại bỏ các từ không cần thiết và sử dụng từ khóa thông minh trong mô tả của bạn.

Đừng nhồi nhét nó bằng từ khóa – hãy đảm bảo kết quả cuối cùng dễ chịu khi đọc cho một con người .

Ví dụ:

yoursite.com/7-ways-to-choose-the-best-tires-for-your-vehicle

trở thành…

yoursite.com/choosing-tires-tips .

Và điều này:

yoursite.com/the-copywriters-guide-to-getting-more-clients-than-you-can-handle

trở thành…

yoursite.com/getting-copywriting-clients .

Ý tưởng ở đây là tạo một liên kết cố định nhỏ gọn cho các công cụ tìm kiếm xem bài đăng của bạn chứa gì trong nháy mắt và giúp bạn xếp hạng cho một từ khóa mà bạn muốn được biết đến.

4. Tối đa hóa tác động với tiêu đề và mô tả được nhắm mục tiêu

Khi bạn chia sẻ bài đăng và trang của mình trên Facebook, Google+ và LinkedIn, các dịch vụ này sẽ chọn tiêu đề và mô tả trang để đi kèm với liên kết bạn chia sẻ.

Và khi trang của bạn xuất hiện như một kết quả trong công cụ tìm kiếm, tiêu đề và mô tả là những gì mọi người sử dụng để quyết định có nhấp vào liên kết của bạn hay không. Tiêu đề trang cũng là một yếu tố quan trọng cho công cụ tìm kiếm.

Điều đó làm cho tiêu đề và mô tả một số văn bản quan trọng nhất trên trang của bạn!

Để kiểm soát tốt hơn những gì xuất hiện trong các kết quả này, hãy sử dụng phần mềm tối ưu hóa SEO như Scribe để chỉnh sửa tiêu đề và mô tả trang.

Hãy nhớ rằng, mô tả chủ yếu dành cho độc giả. Đừng cố gắng để phục vụ cho các rô-bốt của Google bằng những thứ này – thay vào đó, làm cho chúng lôi cuốn, xây dựng trên lời hứa được thực hiện trong dòng tiêu đề của bạn và sử dụng lời gọi hành động mạnh mẽ để khuyến khích nhấp chuột.

5. Đặt hình ảnh của bạn để làm việc cho bạn

Hình ảnh thêm vẻ đẹp và sự quan tâm đến các trang của bạn. Họ có thể có một công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để làm, quá.

Mỗi khi bạn tải hình ảnh lên trang web của mình, bạn có cơ hội thêm từ khóa vào tiêu đề hình ảnh và các trường văn bản thay thế.

Những gì là những người, bạn yêu cầu?

Các tiêu đề tag cho hình ảnh của bạn tạo ra các văn bản ít hữu ích xuất hiện khi ai đó di qua hình ảnh đó.

Và nếu vì lý do nào đó hình ảnh không khả dụng – hoặc trình đọc của bạn đang sử dụng thiết bị trợ giúp để xem trang web của bạn – thẻ văn bản thay thế là văn bản họ sẽ thấy thay cho hình ảnh của bạn.

Một lần nữa – họ cần phải có ý nghĩa. Nếu đó là một câu chuyện về lốp xe và bạn đã sử dụng một hình ảnh của một lốp bùn, không chỉ gọi nó là “Lốp xe.” Gọi nó là “Nhãn hiệu lốp tốt nhất cho đường Muddy”, hoặc một số văn bản mô tả những gì mọi người sẽ tìm thấy nội dung của bạn. Và đảm bảo thẻ thay thế mô tả chính xác hình ảnh bạn đang hiển thị. Đây không phải là nơi để nhồi nhét từ khóa ngẫu nhiên, nó chỉ là một cách khác để làm cho nó tinh thể rõ ràng những gì trang web của bạn là về.

6. Tập trung sự chú ý và kích hoạt phản hồi với trang đích

Bạn muốn khách truy cập trang web của mình thực hiện hành động? Loại bỏ phiền nhiễu và tập trung sự chú ý của họ với trang đích .

Nhiều chủ đề cao cấp – bao gồm Prose từ StudioPress, chủ đề yêu thích của tôi mọi thời đại – có mẫu trang đích được tích hợp ngay. Nó tạo ra một trang không có menu điều hướng và nhiều không gian màu trắng để làm việc.

Điều này tập trung sự chú ý của khách truy cập vào một hành động bạn muốn họ thực hiện và tăng cơ hội họ sẽ điền vào biểu mẫu đó, nhấp vào nút Thêm vào giỏ hàng hoặc theo dõi một liên kết mà bạn chia sẻ.

Nếu chủ đề của bạn không đi kèm với các trang đích được tích hợp sẵn, phần mềm trang đích Premise cho WordPress có thể hữu ích. Và ngay cả khi chủ đề của bạn không có mẫu trang đích, Premise có thể trợ giúp với lời khuyên về copywriting và một thư viện hình ảnh phong phú sẽ làm cho trang của bạn có hiệu quả.

Premise tạo ra các trang đích linh hoạt và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát phong cách và nội dung mà không cần biết một dòng mã, và nó hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào.

7. Đừng quên footer

Xuống ở dưới cùng của trang web WordPress của bạn là khu vực chân trang bị lãng quên đôi khi.

Đó là nơi bạn có thể bao gồm thông báo bản quyền, liên kết tới trang quan trọng hoặc thông tin về người sở hữu trang web của bạn.

Nhiều chủ đề cao cấp cho phép bạn mở rộng khu vực này thành một phần nội dung chính thức , nơi bạn có thể đưa tiểu sử ngắn, chọn tham gia vào danh sách email, liên kết tới các bài đăng hoặc trang phổ biến và hơn thế nữa.

Hãy nhớ rằng, mọi người cuộn xuống chân trang để xem ai đứng sau một trang web, vì vậy hãy cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm và tiếp tục thu hút họ trong không gian quan trọng này.

You Might Also Like

Trả lời